Du lịch Nha Trang, Tour du lịch Nha Trang

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nha Trang

Du lịch Nha Trang trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Nha Trang


Thưởng thức chè 10 trong 1 ở du lịch Nha Trang

Du lịch Nha trang hấp dẫn du khách không chỉ bởi những địa điểm du lịch tuyệt vời mà còn bởi những món ăn ngon và hấp dẫn. Cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị trong chè 10 trong 1 ở du lịch Nha Trang

thuong-thuc-che-10-trong-1-o-du-lich-nha-trang

Du lịch Nha Trang tuy là xứ biển nhưng có một món không liên quan đến hải sản mà lại rất được lòng du khách mỗi dịp ghé thăm là chè trái cây. Với 10 loại nguyên liệu, ly chè chưa ăn chỉ nhìn thôi đã thấy ngon rồi chứ đừng nói gì tới việc thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Nhiều người cho rằng, du lịch Nha Trang mà không thưởng thức một ly chè trái cây quả là thiếu sót cho chuyến hành trình tuyệt vời này. Ở Nha Trang, chè trái cây là dạng chè theo kiểu “mùa nào, thức ấy”, có thể biết được mùa trái cây rất rõ rệt qua ly chè này. Các loại trái cây làm nên ly chè gồm đủ loại: dưa hấu, dưa bở, xoài, vú sữa, sa pô chê, đu đủ, chôm chôm… miễn sao đủ 10 quả trong 1 cốc chè. Tùy theo từng mùa, loại trái cây cắt thành miếng đều chế biến món chè trái cây được ở du lịch Nha Trang

thuong-thuc-che-10-trong1-o-du-lich-nha-trang


 

Bên cạnh trái cây, 3 thứ “chủ lực” không thể thiếu trong ly chè Nha Trang là đậu xanh đánh nhuyễn (dạng chè đậu xanh đánh), đông sương (cắt sợi hay cắt hạt lựu) và một món đặc biệt chỉ có ở du lịch Nha Trang là hạt đác để tăng thêm hương vị của trà.

Cây đác hình dạng giống cây chà là ở trong rừng trên núi. Quả đác giống như quả dừa nhưng nhỏ chỉ bằng nắm tay, kết thành từng chùm như buồng cau trong rất đẹp. Mỗi cây có rất nhiều buồng, một buồng khá to và nặng tay. Nhựa quả đác gây ngứa nên thường người trẩy đác chặt buồng về chất đống, châm củi đốt cháy đen vỏ ngoài, đợi nguội ép hột đác bên trong ra. Mỗi quả có gần chục hột, màu trắng trong, trơn láng, nhai giòn sựt, dẻo dai và không có mùi, vị nhưng ăn rất ngon, trở thành món ăn tuyệt diệu.

Hạt đác hiện diện trong món chè làm thành thương hiệu chỉ có ở Nha Trang điển hình là món “xu xoa, hạt đác”. Cái ngon của hạt đác trong ly chè trái cây là bởi tính chất dai và không vị chen lẫn trong nhiều vị (chua, ngọt) của đủ loại trái cây tạo nên hương vị riêng cho du lịch Nha Trang


Điều đặc biệt là mọi trái cây trong cốc chè này luôn tươi, mới và mang được vị ngon ngọt của chốn du lịch Nha Trang


Chè trái cây ăn mùa nào cũng thích hợp

Chè trái cây ăn ngày mát hay mùa lạnh đều thích hợp để thưởng thức hương vị này. Ngày hè là các thứ trái cây có tính mát, giải nhiệt. Mùa lạnh lại có những loại trái cây có tính bổ dưỡng, cung cấp vitamin làm ấm nóng cơ thể bạn.

Thưởng thức ly chè trái cây Nha Trang là tận hưởng đủ màu sắc, hương, vị bốn mùa trong năm. Khi ăn, vị giác vừa bắt đầu với miếng đu đủ chín hơi ngọt lại tiếp thêm vị chua ngọt của thanh long, rồi vị ngọt đặc biệt của vú sữa, sa pô chê, sau đó trở về trạng thái không vị và dai, sựt sựt của hạt đác. Nghỉ một chút tăng dần tốc độ ngọt từ đông sương rồi đến cuối cùng là vị ngọt, béo của đậu xanh đánh, nước cốt dừa. Tất cả hòa quyện tạo nên món chè Nha Trang tuyệt vời.
Nếu có dịp ghé thăm du lịch Nha Trang bạn đừng quên món chè tuyệt diệu này nhé!

 


Tin khác cùng chuyên mục: