Du lịch Nha Trang, Tour du lịch Nha Trang

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nha Trang

Du lịch Nha Trang trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Những đặc sản du lịch Nha Trang


Bánh xèo tôm mực - đặc sản không thể thiếu khi du lịch Nha Trang

Bánh xèo mực nổi tiếng nằm ở khu Tháp Bà (qua cầu Trần Phú, quẹo tay trái), đa số các hàng bánh xèo mực chỉ bán từ buổi xế đến chiều tối nhưng vẫn có một vài hàng lại chuyên phục vụ khách sáng vì không như Sài Gòn, ở Nha Trang, người ta ăn bánh xèo vào buổi sáng là chuyện rất đỗi bình thường

banh-xeo-tom-muc-dac-san-khong-the-thieu-khi-du-lich-nha-trang

Bánh xèo mực Nha Trang có kích thước giống như bánh xèo miền Trung mà chúng ta thường thấy bán ở vỉa hè Sài Gòn nhưng nó hấp dẫn và chất lượng hơn nhiều. Ngoài những thành phần bắt buộc của món bánh thì vật liệu chính để tạo nên “tên tuổi” cho món đặc sản này là mực tươi. Để tạo thêm nhiều sự lựa chọn phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách, hầu hết những hàng bánh xèo mực đều có cả tôm tươi nhưng tuyệt nhiên, đừng mong tìm thấy một lát thịt heo nào ở món này nhé vì bảo đảm không quán nào có đâu (miền biển thì phải xài đồ biển mới đúng điệu chứ lị)

 

Bánh xèo tôm mực gồm 4 thành phần chính là, bột bánh, tôm, mực và một chút giá đỗ. Về mực và tôm thì bạn khỏi phải bàn, tươi nguyên sạch sẽ bạn sẽ được thưởng thức đúng vị của bánh xèo hòa với tôm mực giòn tan. Vì mực và tôm khá bé nên rất ngọt và ngon. Một chiếc bánh như thế này có giá là 5 nghìn đồng. Lời khuyên của Du lịch Nha Trang dành cho bạn là nên ăn ở những quán ăn vỉa hè để có thể nhìn tậm mắt quá trình làm như thế nào, mực và tôm có thật sự tươi hay không, bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị trong quá trình chứng kiến người khác làm.

Của hàng bánh xèo tôm, mực ở rìa đường cúng rất đơn giản thui, cách làm cũng vậy chẳng chút cầu kỳ nhưng lại tạo ra những món ăn vô cùng hấp dẫn, làm mê mẩn người thưởng thức.

Có một điều thú vị là khi ăn món này lần đầu, nếu không chuẩn bị tâm lý trước thì bạn sẽ rất bỡ ngỡ sau cái bánh thứ 2 chấm vào nước mắm. Vì mực ở đây là mực tươi nguyên, chỉ rửa sạch rồi đem ngay đi chế biến nên thường thì sau một lúc ăn, mật trong con mực sẽ vỡ ra quyện vào nước chấm tạo thành một màu mật đen tuyền thay cho chén nước chấm màu vàng chanh óng ả lúc ban đầu.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: